30+ mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại tiết kiệm chi phí

tieu-canh-gam-cau-thang-hien-dai-2

Những mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang không chỉ là những thiết kế với mục đích tận dụng triệt để nhận diện tích còn trống, mà nói còn mang lại những lợi ích thiết thực khác nhau. Bạn nào muốn làm cho căn nhà của mình và đang tìm kiếm các mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại hợp xu hướng hiện nay. Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ giúp bạn.

Những lợi ích của tiểu cảnh gầm cầu hiện đại mang lại

Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng không chỉ nhằm mục đích thẩm mỹ cho căn nhà, mà đồng thời tiểu cảnh còn có thể giúp cho căn nhà có tính phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Một số vấn đề của căn nhà mà khiến cho gia chủ lựa chọn tiểu cảnh nhằm muốn cải thiện cảnh quan, những thiết kế này có thể che được những khuyết điểm trong góc cầu thang. Ngoài ra, tiểu cảnh không kiếm không gian trong nhà bạn mà nó lại biết tận dụng diện tích để căn nhà tăng tính thẩm mỹ.

Đọc thêm:  99+ mẫu xây nhà có tầng hầm nổi đẹp nhất 2022
tieu-canh-gam-cau-thang-hien-dai-1
Lợi ích của tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại

Đặc biệt với những căn nhà trong thành phố sẽ bị hạn chế về diện tích vật tiểu cảnh thế việc tận dụng dưới rất cầu thang là một điều rất hợp lý.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại không chị giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp cân bằng được độ ẩm, chất lượng không khí sẽ được cải thiện rất tốt. Chính vì những lợi ích này sẽ giúp nâng cao cuộc sống thêm chất lượng cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ được cải tiến.

Theo phong thủy thì việc lựa chọn các tiểu cảnh để trang trí trong không gian nhà sẽ giúp thoáng mát nhầm xua đuổi đi ám khí và những điều xui xẻo.

Các mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại của năm 2022

Việc thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại thì sẽ phụ thuộc vào một số sở thích của mỗi nhà sẽ có các loại cũng như là các kiểu khác nhau hãy cùng bài viết dưới đây để có thêm những ý tưởng hay nhé.

tieu-canh-gam-cau-thang-hien-dai-2
Các mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại

Lựa chọn tiểu cảnh khô

Đây là sự lựa chọn khá hợp lý nếu gầm cầu thang của căn nhà bạn đẹp và có diện tích không quá lớn, cần sử dụng đan xen cây cỏ với đá cuội và sỏi để giúp cho khu vực dưới gầm cầu thang trở nên đẹp hơn.

Việc thiết kế này còn phụ thuộc vào gần cầu thang của bạn có đón được ánh sáng tự nhiên hay không để có thể lựa chọn những cây thích hợp với nhiệt độ và tránh những loại cây ưa sáng, vì vậy căn phòng bạn không có ánh sáng tự nhiên thì việc lựa chọn những cái yếu tố là rất thích hợp.

Đọc thêm:  10+ mẫu phòng ngủ cho bé gái 13 tuổi đang được ưa thích nhất

Giờ cũng có thể xem xét tính phong thủy để lựa chọn những cây xanh, Xem sét loại cây phù hợp với mệnh của mình, và tốt cho sức khỏe của gia đình.

Lựa chọn tiểu cảnh nước

Cũng tương tự như với tiểu cầu khô nhưng đối với tiểu cầu nước thì sẽ có sự góp mặt của nước, khu vực dưới gầm cầu thang sẽ có chứa nước hoặc đài phun. Trường hợp nếu nhà bạn không có không gian rộng thì vẫn có thể sử dụng những hòn non bộ.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại dạng nước và được trang trí thêm vài chi tiết nhỏ cho ngôi nhà sẽ tạo nên không gian trong lành và cũng rất hợp phong thủy.

Hãy mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian mà không bỏ quá nhiều diện tích nhưng khi nhìn vào vẫn thấy rõ được sự sang trọng của ngôi nhà.

Tiểu cảnh kết hợp với cầu thang cao rộng nhà ống

Với không gian nhà ống kiểu cầu thang cao thì việc lựa chọn ốp phù điêu và ốp đá lên khoảng tường lớn dưới gầm cầu thang đó, sau đó gắn đài phun nước lên tường để tạo thành một dòng chảy mềm mại đi xuống. Đối với phong cách này thì việc sử dụng trường nước, thác nước để tạo thêm sự mềm mại cho bức tường

Còn theo tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại thì thường có một điểm nhấn là có thêm một cây bonsai không phải cây cảnh để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh.

Đọc thêm:  Kết cấu móng nhà 1 tầng tiêu chuẩn chính xác chi tiết 2022

Tiểu cảnh với mảng tường lớn

Theo phong cách tiểu cảnh cầu thang hiện đại xu hướng hiện nay. Thì đối với những cầu thang có mảng tường lớn tường ốp hoặc sơn màu bình thường. Những thằng màu phù hợp với không gian xung quanh, vì thế làm cho không gian cầu thang của chúng ta càng thêm nổi bật hơn.

tieu-canh-gam-cau-thang-hien-dai-3
Tiểu cảnh gầm cầu thang mảng tường lớn

Tối thiểu cảnh khô gầm cầu thang bằng cách trang trí dưới chân cầu sẽ không bị phá đi kiến trúc mà tạo nên không gian chung cho toàn bộ khu vực đó

Chọn tiểu cảnh phù hợp với ánh sáng

Khi chọn tiểu cảnh dưới cầu thang hiện đại như thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn gia chủ phải chú ý đến ánh sáng của khu vực này. Vì đây là yếu tố quan trọng hàng đầu nó sẽ đánh giá được cây xanh của bạn có phát triển tốt không, tạo nên không ra trở nên lung linh

Kết bài

Bài viết trên đã gọi ý cho bạn các mẫu tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại phù hợp với từ không gian nhà khác nhau. Mong rằng đã giúp được bạn cho việc tạo không gian sống thêm phần lung linh

Tìm kiếm
Đừng bỏ lỡ