Thiết kế nhà 30m2 1 tầng hiện đại đẹp với chi phí xây dựng thấp

thiet-ke-nha-30m2-1-tang-2

Mẫu thiết kế nhà 30m2 1 tầng được lựa chọn nhiều với sự tiện nghi đơn giản và thỏa mái, có thể đáp ứng được đầy đủ các công năng sinh hoạt trong gia đình. Nhưng vấn đề ở đây là làm sao để vừa cho mình ngôi nhà đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn phải phù hợp với chi phí của gia đình đang có, hãy cùng tìm hiểu xem bạn có thể xây nhà 30m2 1 tầng với chi phí như thế nào phù hợp nhé

Khái quát mẫu thiết kế nhà 30m2 1 tầng

Thông thường các gia đình ít người, hay gia đình nhỏ thường xây dựng công trình thiết kế nhà 30m2 1 tầng, luôn quan tâm các chi tiết thiên về phần đơn giản và tập trung trang trí một khoảng sân nhỏ ở phía trước. Với những thiết kế này thì mặt bằng sẽ khá khiêm tốn nên cá hộ gia đình cũng không có quá nhiều yêu cầu cầu kì, mà chủ yếu chú trọng vào làm sao cho đầy đủ tiện nghi trong nhà để tiện cho việc sinh hoạt hằng ngày.

Dựa vào mục tiêu cốt lõi là chú ý đến mặc kinh phí. chính vì vậy, chủ trương thiết kế và quá trình thi công theo hướng tối giản nhất có thể, đủ để đáp ứng công năng với chi phí tiết kiệm nhất.

Đọc thêm:  99+ cách trang trí cột giữa nhà sang trọng hiện đại nhất 2022
thiet-ke-nha-30m2-1-tang-1
Thông tin thiết kế nhà 30m2 1 tầng

Kinh nghiệm thiết kế nhà 30m2 1 tầng đẹp và chi phí thấp

Để có thiết kế nhà 30m2 1 tầng vừa có đủ tiêu chí như gia chủ mong muốn, là vừa đẹp vừa tiết kiệm thì việc phân bố diện tích căn nhà, cũng như bố trí nội thất trong nhà là điều rất cần thiết. Hãy xem những thông tin tư vấn dưới đây để có theo kinh nghiệm nhé.

Phòng khách: Đâu được cho là phần chính của căn nhà nên sẽ chiếm diện tích rộng nhất trong căn hộ và thường sẽ thể hiện được rõ nét nhất về tính cách của gia chủ , cũng như cá tính của thành viên trong nhà. Cửa ra vào nên thiết kế diện tích tầm 1.2m, chiều rộng 2m để thoáng hơn

Phòng ăn: Để hạn chế được phần diện tích hẹp thì việc thiết kế phòng ăn liền bếp là sự sáng tạo hợp lý nhất, hay cũng có thể thông với phòng khách. Diện tích khoảng 12 – 15m2. là khá chuẩn cho một phòng ăn thông thường

Phòng ngủ: Thông thường một căn nhà sẽ gồm có: diện tích 12 – 18m2 chiếm phòng ngủ vợ chồng, phòng ngủ cho 1 người tầm 6m2, phòng ngủ tập thể diện tích sẽ 10m – 12m2. Việc bố trí phòng ngủ sao cho phù hợp còn phải phụ thuộc vào: các thành viên trong gia đình, quan hệ giới tính, độ tuổi, cấu trúc gia đình.

Dựa vào các thông tin trên để các thành viên có phòng ngủ riêng theo một nguyên tắc: các bạn nữ trên 13 tuổi và năm trên 17 tuổi cần phải ở phòng riêng của mình. Còn các em độ tuổi trên 7 tuổi cũng đã phải tách cho ngủ riêng với bố mẹ.

Đọc thêm:  99+ mẫu xây nhà có tầng hầm nổi đẹp nhất 2022
thiet-ke-nha-30m2-1-tang-2
Kinh nghiệm thiết kế nhà 30m2 1 tầng chi phí thấp

Phòng làm việc: Phòng này khi bố trí cần chọn không gian phải đảm bảo được sự yên tĩnh và đầy đủ về ánh sáng chuẩn. Nhưng đây là không gian mà trong nhà có thể có hoặc không sẽ phụ thuộc vào các thành viên trong gia đình. Diện tích thường nằm trong khoảng 12 – 16m2. ⅛ – ⅕ là ánh sáng thích hợp cho hệ ánh sáng trong phòng làm việc.

Phòng bếp: Vị trí bếp phải được bố trí để thuận tiện cũng như phù hợp với mỗi lần đi chợ về và tích hợp với phòng ăn, phòng khách. 6 – 15m2 là diện tích phù hợp cho phòng bếp.

Khối WC, nhà vệ sinh: phòng ngủ của cặp vợ chồng sẽ luôn ưu tiên có nhà wc riêng, diện tích thông thường từ 2 – 9m2. Đối với khối wc kết hợp thì diện tích khoảng 3- 6m2, trang bị đầy đủ các thiết bị.

Kinh nghiệm khi thiết kế nhà 30m2 1 tầng

Diện tích tổng được xây dựng: Theo pháp lý, đối với nhà có diện tích nhỏ hơn 50m2 thì không cần phải chừa lỗ thông tầng hay các yếu tố chủ quan khác nữa. Cho nên bạn có thể sử dụng diện tích 100% để xây dựng. Ngoài ra, quay mô cũng là một yếu tố đáng chú ý tiếp theo bởi quy mô càng cao thì diện tích sử dụng sẽ càng tăng.

 thiet-ke-nha-30m2-1-tang-1-3
Thiết kế nhà 30m2 1 tầng

Kế hoạch thi công nền móng thích hợp: Chất lượng của nền móng trên thực tế còn phụ thuộc nhiều vào đơn vị tiến hành xây dựng. Đây là phần quan trọng, chính vì vậy bạn không được chủ quan, bởi nếu đây là nền móng mới hoàn toàn thì khá đơn giản hơn, nhưng nếu là nền được sửa lại, hay tháo dỡ trên xác nhà cũ vì chắc chắn sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề khác cần chú ý

Đọc thêm:  10+ bản vẽ thiết kế nhà ống 2 tầng 5x20m mới nhất hiện nay

Muốn sở hữu nhà đẹp với diện tích nhỏ 30m2 thì hãy kết hợp cẩn thận và chi tiết với đơn vị xây dựng có kinh nghiệm, để có được tư vấn chính xác kết cấu nền móng chịu được lực phù hợp.

Lên phương án nhà đẹp tối ưu: Việc lên thiết kế sẽ giúp bạn cho căn nhà chỉnh chu, đjep theo đúng ý tưởng của mình ngay ban đầu. Hơn thế nữa còn giúp trong quá trình thi công dễ dàng hơn rất nhiều.

Kết bài

Trên bài viết đã nêu các thông tin cụ thể và các lưu ý cần thiết cho thiết kế nhà 30m2 1 tầng sao cho vừa đẹp mà vừa tiết kiệm chi phí cho bạn, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có được thiết kế cho ngôi nhà của mình đẹp nhất.

Tìm kiếm
Đừng bỏ lỡ