5+ thiết kế nhà có lối đi bên hông chuẩn phong thủy 2022

nha-co-loi-di-ben-hong-2

Việc thiết kế nhà có lối đi bên hông vừa mang những ý nghĩa về mặt phong thủy vừa mang ý nghĩa trong quá trình sinh hoạt giúp thuận tiện hơn. Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa và lý do vì sao nên chọn thiết kế nhà có lối đi bên hông.

Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?

Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự thắc mắc của bạn đọc khi cần tìm hiểu về việc thiết kế lối đi bên hông nhà. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì việc thiết kế lối đi trong bên hông nhà dù ở bên trái bên phải thì đều không có ảnh hưởng đến phong thủy. Chính vì vậy lối đi này phần lớn phụ thuộc vào thiết kế của căn nhà sao cho phù hợp, đi kèm với đó là sở thích cùng gia đình bạn. Hoặc bạn có thể dựa vào vị trí của cửa chính để lựa chọn cho mình lối đi thích hợp nhất.

Hiện nay cửa chính có ba vị trí thường gặp đó là ở giữa nhà, bên trái nhà, bên phải nhà. Để có xác định được vị trí của cửa chính bạn cần lựa chọn theo phong thủy dựa trên mệnh của gia chủ hoặc xin ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Sau đó dựa trên thiết kế của cửa chính mới có thể lựa chọn được lối đi bên hông nhà sao cho thuận tiện và hợp lý nhất.

Đọc thêm:  10+ mẫu mái vòm để xe ô tô an toàn, bền đẹp nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà có lối đi bên hông có tính ứng dụng cao

Trên thực tế việc lựa chọn lối đi bên hông nhà thường sẽ dựa trên thiết kế của nhà cũng như mong muốn của gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về một số mẫu thiết kế có lối đi bên hông nhà đẹp và ấn tượng nhất, đi kèm với đó là tính ứng dụng cao.

Mẫu thiết kế lát gạch ở lối đi

Thiết kế cái này được đánh giá cao bởi độ sạch sẽ và tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó việc sử dụng gạch còn hạn chế được việc trơn trượt khi trời mưa. Đi kèm với đó thiết kế này thích hợp với nhiều không gian và nhiều kiểu nhà khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình sau đó kết hợp thêm các loại cây để tô điểm cho không gian. Bạn sẽ có một lối đi đẹp mắt, sạch sẽ.

nha-co-loi-di-ben-hong-1

Trang trí tường hai bên của lối đi

Đây cũng là một lối thiết kế được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Phần tường rào hai bên hông nhà có thể sử dụng những kiểu trang trí khác nhau nên sự độc đáo.

Với một khoảng tường dài nếu không có sự trang trí sẽ thực sự đơn điệu và mờ nhạt. Bạn có thể lựa chọn cho mình một lối đi đẹp bằng cách trang trí các loại cây hoặc cố định những loại gỗ lên tường. Không gian nhiều cây xanh sẽ mang đến sự mất mát đi kèm với đó là không khí trong lành.

Đọc thêm:  10+ mẫu la phong thạch cao đẹp đang thịnh hành nhất hiện nay

nha-co-loi-di-ben-hong-2

Sử dụng hoa hai bên lối đi bên hông

Bạn có thể sử dụng hoa để trang trí cho lối đi bên hông nhà của mình. Hoa lá nhiều màu sắc thực sự sẽ mang đến một không gian rực rỡ, sắc màu. Đi kèm với đó là hương thơm ngát từ các loại hoa sẽ khiến cho bạn có một lối đi thực sự chất lượng. Bạn nên chọn những loại hoa có màu tươi tắn, có mùi thơm. Hoặc bạn có thể sử dụng loại cây cảnh để treo ở hai bên lối đi

Việc lựa chọn hoa thực sự sẽ mang đến một không gian đẹp cho bạn. Không chỉ vậy bạn còn có một địa điểm check in vào mỗi mùa hoa nở cực kỳ chất lượng.

nha-co-loi-di-ben-hong-3

Sử dụng đèn trang trí lối đi

Một sự lựa chọn mới dành cho bạn đó là sử dụng đèn để trang trí lối đi. Thiết kế này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp cung cấp ánh sáng để giúp bạn thuận tiện di chuyển và buổi tối. Bạn có thể lựa chọn những loại đèn nháy hay đèn tiết kiệm điện để giảm chi phí. Bạn có thể kết hợp thêm các loại cây xanh cho lối đi thêm thu hút, mát mắt.

nha-co-loi-di-ben-hong-4

Trang trí lối đi bằng tranh vẽ

Nếu bạn có hai bức tường hai bên bạn có thể lựa chọn tranh vẽ để trang trí cho lối đi của mình. Cách này sẽ giúp tô điểm cho không gian, tăng sự ấn tượng cho lối đi đồng thôi khiến không gian của bạn thêm phần sinh động. Tuy nhiên tranh vẽ thường có chi phí cao hơn so với những cách trang trí khác nên bạn cần tham khảo chi phí.

Đọc thêm:  101+ mẫu thiết kế quán cà phê ngoài trời đang thịnh hành

Lối đi bên hông nhà là một thiết kế khá hay, mang đến tính ứng dụng cao. Không chỉ vậy nếu khéo léo trang trí và lựa chọn có thiết kế phù hợp bạn sẽ có một lối đi đầy ấn tượng, thu hút và bắt mắt. Hãy tham khảo và xây dựng cho mình nhà có lối đi bên hông theo ý thích.

Tìm kiếm
Đừng bỏ lỡ